Cách chia sẻ video TikTok lên Facebook [2020]

TikTok là một ứng dụng của Douyin tại Trung Quốc. Nó được sử dụng để tạo các video ca nhạc ngắn, hát nhép, khiêu vũ, hài kịch và tài năng từ 3 đến 15 giây, và các video lặp lại ngắn từ 3 đến 60 giây. ByteDance lần đầu tiên ra mắt Douyin cho thị trường Trung Quốc vào tháng 09/2016. Sau đó, TikTok đã được ra mắt vào năm 2017 cho iOS và Android ở hầu hết các thị trường bên ngoài Trung Quốc; tuy nhiên, nó chỉ có sẵn trên toàn thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ, sau khi hợp nhất với Musical.ly vào ngày 2 tháng 8 năm 2018.

Ứng dụng truyền thông xã hội cung cấp rất nhiều video để xem mà không cần tạo tài khoản. Sau khi tạo, bạn được phép theo dõi những người sáng tạo khác. Bất kỳ ai quen thuộc với Snapchat đều có thể xem qua giao diện tương tự khá dễ dàng, thêm âm thanh, hiệu ứng đặc biệt, bộ lọc và đoạn trích vào video clip Tik Tok 15 giây của bạn.

Không giống như Vine, một ứng dụng hài kịch ngắn tương tự, tiêu điểm của Tik Tok cũng giống như Musical.ly, âm nhạc. Những ai quan tâm đến hát nhép, nhảy, parkour, thử thách, trò ảo thuật, “thất bại”, lồng tiếng nhép và thậm chí cả “thẩm mỹ” chắc chắn sẽ thấy Tik Tok hấp dẫn. Bạn thậm chí có thể tạo video trên điện thoại của mình bằng Tik Tok và chia sẻ chúng với mọi người thông qua mạng xã hội.

Tích hợp TikTok và Truyền thông xã hội

TikTok đã thành công rực rỡ khi trở thành một ứng dụng truyền thông xã hội tương tự như Facebook và Instagram. Mặc dù có thể không đạt được uy tín bằng Facebook và Instagra; nhưng TikTok chắc chắn là một trong các phương tiện truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất.

Bạn có thể lưu bất kỳ video nào bạn tạo thông qua ứng dụng Tik Tok để lưu giữ an toàn. Ngoài ra, để củng cố số lượng của họ và đạt đến trạng thái truyền thông xã hội hàng đầu đáng thèm muốn, TikTok cung cấp cho bạn khả năng chia sẻ những video đó với các nền tảng khác như Facebook. Bất kể bạn sử dụng thiết bị nào cho TikTok, bạn có thể lưu mọi video mình tạo và chia sẻ chúng với các trang khác trên internet.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu các cách để lưu video của mình vào các thiết bị khác nhau; cũng như cách chia sẻ những video đó với một nền tảng truyền thông xã hội như Facebook.

Lưu video TikTok của bạn

Hầu hết những người hiện đang sử dụng TikTok thậm chí không biết rằng có một chức năng lưu video được tích hợp sẵn. Rõ ràng là Tik Tok cho phép bạn chia sẻ trực tiếp bất kỳ video nào đã tạo lên một nền tảng truyền thông xã hội khác như Message, Messenger, Facebook, Instagram, Stories, WhatsApp và nhiều nền tảng khác. Tuy nhiên, ngay bên dưới các nền tảng chia sẻ đó; bạn sẽ tìm thấy chức năng Lưu video ngay trong Tik Tok. Điều này giúp bạn lưu video ngay trong chính nền tảng để bạn không cảm thấy bị buộc phải chia sẻ với nền tảng khác.

Để lưu video trong TikTok:

1. Khởi chạy ứng dụng Tik Tok từ thiết bị di động ưa thích của bạn.
2. Tìm video mà bạn muốn lưu.
3. Nhấp vào nút Chia sẻ nằm ở menu bên phải.
4. Chọn Lưu video, bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trong hàng tùy chọn thứ hai.

  • Thao tác này sẽ tự động lưu video vào bộ nhớ cục bộ của điện thoại.
  • Video sẽ được lưu với cả hình mờ logo Tik Tok và ID người dùng của người tạo ban đầu.

Hướng dẫn cách chia sẻ video TikTok lên Facebook [2020]

Lưu TikTok trên iOS và Android mà không có hình mờ

Đối với phương pháp này, bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng của bên thứ ba vào thiết bị của mình. Bạn sẽ lưu video bằng cách sử dụng chương trình quay màn hình có tên là ApowerREC. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn lưu video đã quay và bỏ qua việc tự động thêm hình mờ và ID người dùng vào video.

Sau khi tải ứng dụng ApowerREC xuống thiết bị di động của bạn, hãy khởi chạy nó và sau đó:

1. Tìm Cài đặt trong menu ở cuối màn hình và nhấn vào nó.
2. Bật cả hai tùy chọn Recording overlayScreenshot Overlay.

  • Điều này sẽ cho phép chúng tôi sử dụng menu lối tắt để quản lý bản ghi và cho phép chụp ảnh màn hình của video Tik Tok.

3. Chọn Portrait để ghi âm sẽ được ghi đúng cách.

  • Tik Tok theo mặc định là kiểu Portrait dọc.

4. Trong khi quay video Tik Tok, hãy nhấp vào biểu tượng Camera bất cứ khi nào bạn muốn chụp ảnh màn hình.

  • Nhấn vào biểu tượng Overlay để mở rộng menu ghi để xem các tùy chọn khác nhau mà bạn có thể sử dụng.
  • Menu này sẽ kéo lên các biểu tượng cho StopPauseHide Menu, hoặc thêm Image.

5. Sau khi ghi xong, bạn có thể tìm thấy video đã ghi trong ApowerREC.

  • Bạn có thể xem trước hoặc chia sẻ trực tiếp trong ứng dụng với bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào khác mà bạn chọn.

Lưu TikTok trên PC

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể sử dụng cùng một ứng dụng, ApowerREC, cho cả thiết bị di động và PC. Tuy nhiên, PC cung cấp cho chúng tôi một lựa chọn tốt hơn là một ứng dụng quay phim màn hình để lưu video TikTok. Có một trang web tên là Musical Down hoạt động như một trình tải xuống video nhạc. Đây là một trang web chính xác được coi là video TikTok.

Để sử dụng Musical Down để tải video TikTok xuống ổ cứng PC của bạn:

1. Truy cập trang web bằng trình duyệt ưa thích của bạn.
2. Khi TikTok được mở, hãy tìm video bạn muốn lưu và sao chép URL của video đó.
3. Kéo một tab mới trong trình duyệt của bạn lên và dán URL, sẽ có trong phiên bản ngắn, vào thanh địa chỉ. Nhấp vào Enter.

  • Làm điều này sẽ thay đổi URL rút gọn mà TikTok cung cấp thành URL có độ dài đầy đủ để sử dụng với Musical Down.

4. Sao chép URL mới, dài hơn và dán liên kết vào URL của Musical Down để trống.
5. Hoàn thiện bằng cách nhấp vào nút Download .

Bây giờ bạn đã lưu video ở nơi bạn muốn; hãy tải video đó lên Facebook theo ý muốn. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chọn tải video lên Facebook ngay từ ứng dụng.

Chia sẻ video trên TikTok lên Facebook

Nếu tất cả những gì bạn thực sự muốn ở bài viết này là có thể chia sẻ video TikTok lên Facebook của mình; thì phần này là dành cho bạn. Đây là một thủ tục khá đơn giản và tương đối dễ thực hiện đối với ngay cả những người dùng ít hiểu biết nhất về công nghệ.

Để chia sẻ video TikTok lên Facebook:

1. Tìm video bạn muốn chia sẻ.

  • Bạn có thể tìm video của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc dưới bên phải. Sau đó, nhấn vào video bạn muốn chia sẻ.

2. Nhấn vào dấu ba chấm (nếu video là video của riêng bạn) hoặc mũi tên.
3. Chọn cách bạn muốn chia sẻ video của mình.
4. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn nếu cần.
5. Sau khi bạn đăng nhập, video TikTok sẽ được chia sẻ với nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Hướng dẫn cách chia sẻ video TikTok lên Facebook [2020]

Hãy hiểu rằng các bước này dành cho những cá nhân đã chọn không lưu video TikTok vào thiết bị của họ bên ngoài nền tảng TikTok. Đối với những nội dung được đề cập trong bài viết này, ApowerREC cung cấp cho bạn cơ hội chia sẻ trực tiếp từ ứng dụng. Nếu được lưu vào màn hình, bạn có thể kéo và thả video trực tiếp vào bài đăng.

Chia sẻ hồ sơ TikTok lên Facebook

Đây là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn chia sẻ thư viện video TikTok đầy đủ của mình với ai đó thay vì một video đơn lẻ.

1. Khởi chạy TikTok trên iPhone hoặc iPad của bạn.
2. Nhấn vào biểu tượng Profile của bạn. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách các video của bạn.
3. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng ⋯ ở góc trên bên phải của hồ sơ của bạn.

  • Nếu được ưu tiên, bạn có thể sử dụng tùy chọn chia sẻ ở gần góc dưới cùng bên phải của bất kỳ video nào trong danh sách của bạn.

4. Nhấn vào Share Profile.
5. Chọn phương thức chia sẻ cho hồ sơ của bạn bằng cách chọn email, tin nhắn hoặc một trong các ứng dụng truyền thông xã hội trong danh sách.
6. Sau khi bạn chọn phương pháp chia sẻ của mình, một tin nhắn hoặc bài đăng mới sẽ mở ra trong ứng dụng đã chọn.

Nếu được nhắc, hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

7. Hồ sơ TikTok của bạn sẽ xuất hiện trong một bài đăng trên tường Facebook của bạn.

Hướng dẫn cách chia sẻ video TikTok lên Facebook [2020]

 

Bất kỳ ai hiện có tài khoản TikTok đều có thể nhấn Theo dõi trên bài đăng và bắt đầu theo dõi hồ sơ TikTok của bạn. Từ đây, họ sẽ có thể xem mọi video TikTok mới mà bạn đăng.

Hi vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết, bạn có thể dễ dàng lưu video TikTok trên các thiết bị khác nhau; và chia sẻ chúng trên các nền tảng mạng xã hội.

Xem thêm: [Bật mí] Cách kiếm tiền trên TikTok năm 2020

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *